Trang chủ Hướng dẫn Trải nghiệm những tính năng mới trên iOS 14

Trải nghiệm những tính năng mới trên iOS 14

bởi Thắng ơi!
2,3K lượt xem

iOS 14 đã ra mắt với bản chính thức ra mắt ít ngày, với nhiều tính năng, giao diện và tiện ích giúp bạn có thể gần gũi hơn với hệ sinh thái của Apple. Vậy, iOS 14 có những tính năng mới gì? Hãy cùng Thắng ơi, trải nghiệm một số tính năng nổi bật trên Iphone 7 Plus (của vợ) chứ mình là Fan của Android.

Thay thế trình duyệt Safari thành trình duyệt khác

iOS 14 cho phép bạn thiết lập trình duyệt web khác ngoài Safari làm trình duyệt mặc định và thay thế ứng dụng gửi thư điện tử mặc định bằng một ứng dụng khác không phải của Apple. Hiện mới áp dụng trên trình duyệt Google Chrome và Microsoft Edge

Bạn vào Cài đặt > Chrome > Ứng dụng trình duyệt mặc định > Chọn Chrome.

Thay thế trình duyệt Safari thành trình duyệt khác

Thư viện ứng dụng mới

App Library mới trên iOS 14 chứa các Widgets màn hình chính và các ứng dụng vào trong một thư mục. Thay thế cho giao diện trang ứng dụng, App Library cung cấp một không gian mới ở màn hình chính, một chế độ xem đơn giản và dễ điều hướng.

Thư viện ứng dụng mới

Giao diện cuộc gọi mới

Giao diện cuộc gọi mới trên iOS 14 được thu gọn lại, xuất hiện dưới dạng biểu ngữ đơn giản ở phía trên cùng màn hình, giống như những thông báo bình thường.

Giao diện cuộc gọi mới

Cửa sổ Widgets ngay trên màn hình chính

Với iOS 14, bạn có thể thêm trực tiếp những cửa sổ Widgets với kích thước tùy thích ngay tại màn hình chính để chúng có thể hiển thị những thông tin bạn cần ngay trên Home Screen.

Cửa sổ Widgets ngay trên màn hình chính

Thu hồi lại tin nhắn đã gửi trên Messages

Messages cũng được cập nhật tính năng mới trong iOS 14 gồm trả lời một tin nhắn nhất định trong nhóm chat, kể cả khi có nhiều tin nhắn mới đến, tính năng Đề cập – Mentions một thành viên nhất định trong nhóm chat và thu hồi lại tin nhắn đã gửi từ bạn.

Tính năng Picture in Picture cho YouTube

iOS 14 cho phép bạn dùng tính năng Picture-in-Picture (Hình trong hình) ngay trên ứng dụng YouTube. Bạn cần cập nhật ứng dụng YouTube lên phiên bản mới nhất và hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên sẽ có giới hạn số lượng người được dùng tính năng này.

Tin nhắn hiện theo chuỗi

Tin nhắn cũng được cập nhật tính năng mới trong iOS 14. Cho phép người dùng có thể trả lời một tin nhắn nhất định trong nhóm chat, kể cả khi có nhiều tin nhắn mới đến.

Tin nhắn hiện theo chuỗi

Ứng dụng Tin nhắn cũng sẽ có tính năng Đề cập – Mentions một thành viên nhất định trong nhóm chat nếu bạn muốn họ để ý đến tin nhắn đó ngay. Có thể đặt thông báo chỉ nhận những tin nhắn khi họ được đề cập. Đồng thời, các nhóm chat cũng có thể cài ảnh riêng cho nhóm của mình.

Ứng dụng Apple Translate mới

Ứng dụng Apple Translate mới

iOS 14 xuất hiện một ứng dụng dịch thuật mới mang tên Apple Translate, cho phép bạn dịch trực tiếp giữa hai ngôn ngữ ngay lập tức. Bạn có thể nhập hoặc nói để dịch, thay đổi ngôn ngữ cần dịch và ngôn ngữ đang sử dụng ngay trên màn hình. Apple Translate còn có Chế độ trò chuyện – Conversation, cho phép hai người có thể nói chuyện cùng một lúc.

Sự cải tiến về trợ lý ảo Siri

Bây giờ, Siri sẽ có sự xuất hiện trên màn hình hoàn toàn khác. Khi được yêu cầu Siri sẽ xuất hiện ở phía dưới màn hình thay vì chiếm cả màn hình như trước, các câu trả lời cho người dùng sẽ xuất hiện ở phía trên.

Ví dụ như khi bạn hỏi Siri về thời tiết, sẽ có một bảng thông báo nhỏ xuất hiện phía trên, cho bạn biết về dự báo thời tiết cũng như nhiệt độ hiện tại. Siri cũng sẽ hỗ trợ thu âm, bạn chỉ cần nói rằng muốn bắt đầu thu âm và phần còn lại Siri sẽ hoàn thành. Việc sửa chính tả cũng sẽ được thực hiện trực tiếp trên thiết bị.

Ứng dụng Apple Maps mới

Ứng dụng Apple Maps mới

So với các phiên bản cũ, Apple Maps đã có nhiều thay đổi đáng kể. Ứng dụng mang đến trải nghiệm điều hướng tốt hơn. Phong phú hơn với chú thích rõ đường, lối đi dành cho người đi bộ và các địa danh. Trong năm nay, Apple Maps sẽ có mặt tại Anh, Ireland và Canada sau khi được phát hành tại Mỹ.

Bài viết liên quan

Bình luận