Trang chủ Hướng dẫn Hãy để Google Home đưa bạn vào giấc ngủ ngon.

Hãy để Google Home đưa bạn vào giấc ngủ ngon.

bởi Thắng ơi!
2,6K lượt xem

Có thể nói rằng Google Home là một trong những sản phẩm tốt trong phân khúc thị trường Smart Home hiện nay. Với tiêu chí giá rẻ (chấp nhận được), dễ sử dụng, dễ kết nối và động bộ với nhiều sản phẩm phụ trợ…sẽ là sản phẩm được chọn lựa nhiều nhất dành cho các bạn đam mê công nghệ, đặc biệt là Smart Home.

Smart Home thay đổi cuộc sống của mình

Mình sử dụng Smart Home được hơn 1 năm. Lúc đầu chỉ là mua để trải nghiệm công nghệ ra lệnh bằng giọng nói, dần dần mình đã biến toàn bộ thiết bị trong phòng ngủ trở thành những thiết bị thông minh. Từ máy lạnh, quạt treo tường, đèn ngủ, ti vi…bình thường đã được setup thành những thiết bị hiện đại và thuận lợi, tiện nghi trong nhà của mình.

Nhắc đến vấn đề ra lệnh bằng giọng nói của Google Home, có thể nói rằng chính sự thuận lợi này, đã giúp mình không cần phải đứng dậy tắt thiết bị trong lúc ngủ (lười hơn), chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói. Mỗi tối, trong lúc ngủ ngon, vợ bảo: “A tắt máy lạnh, em lạnh quá!”. Thế là phải hì hục đứng dậy. Tắt máy lạnh, rồi có lúc phải mở quạt…vân…vân. Làm bạn phải bực tức. Haha. Từ khi có Google Home, mọi việc đơn giản hơn. “OK Google! Turn off the Air Condinition” “OK Google! Turn on the Fan” là 2 câu quen thuộc, được xem là câu thần chú mỗi đêm của mình.

Tình cờ phát hiện ra các lệnh White Noise của Google Home

Đêm hôm trước, thằng con trai của mình, nghỉ học lâu quá (dính mùa Covid) nên thói quen hay dậy muộn 09h vào mỗi sáng. Để ku cậu nhập học trở lại, bắt buộc phải cho đi ngủ sớm để ngày mai dậy sớm đi học. Nhưng đâu có ngủ được, mà ku cậu nằm hát nghêu ngao, nói chuyện…Mình đã nghĩ đến Google Home có thêm chức năng đưa bạn vào giấc ngủ bằng những âm thanh quen thuộc nhẹ nhàng. Tại sao không thử? Thế là mình ra lệnh, Google Home tạo ra tiếng đồng quê có tiếng gió thổi, cánh đồng vivu, lâu lâu có tiếng dế kêu, ếch kêu…Những âm thanh này, làm cho ku cậu sợ quá, nên phải nhắm mắt lại, 10 phút đã ngủ. Haha. Đôi lúc để đưa bạn vào giấc ngủ say, những âm thanh có thể là làm bạn thư giản thả hồn trên tận trời mây nhưng cũng có thể là những âm thanh làm cho bạn sợ quá nên phải ngủ.

“White Noise” – “tiếng ồn trắng” là gì?

Lại nói đến chiếc loa thông minh Google Home bên cạnh khả năng chơi nhạc, ra lệnh bằng giọng nói với các thiết bị Smart Home còn được trang bị tính năng “White noise” hay còn gọi là “tiếng ồn trắng” hoặc “âm thanh trắng”. Đây là âm thanh của cuộc sống hàng ngày như tiếng xe, tiếng gió, tiếng sóng biển…được ghi lại và mạng lại cảm giác dễ chịu, quen thuộc, giúp bạn chìm sâu vào giấc ngủ ngon.

Cách sử dụng các lệnh White Noise của Google Home

Bạn có thể bật tiếng ồn trắng với một vài câu lệnh, ví dụ như: “Hey Google, ooelp me relax” hoặc “OK Google, play ambient noise” hoặc “white noise“. Nếu bạn muốn những âm thanh thú vị hơn, bạn có thể ra lệnh theo cú pháp: : “Hey Google, play {white noise}”.

Những lệnh cơ bản mà Google Home có thể hiểu và thực thi kích hoạt âm thanh ngay lập tức, nhưng bắt buộc phải sử dụng ra lệnh bằng tiếng Anh (hy vọng tương lai sẽ kích hoạt được phiên bản Tiếng Việ)t. Sau đây là một số lệnh, bạn có thể khám phá và tìm tòi thêm trên Internet:

 • Relaxing sounds
 • Nature sounds
 • Water sounds
 • Running water sounds
 • Outdoor sounds
 • Babbling brook sounds
 • Oscillating fan sounds
 • Fireplace sounds
 • Forest sounds
 • Country sounds
 • Ocean sounds
 • Rain sounds
 • River sounds
 • Thunderstorm sounds
 • White noise

Những âm thanh này chỉ hoạt động trong vòng 1 tiếng đồng đồ, mình nghĩ cũng đủ thời gian để bạn chìm vào trong giấc ngủ. Chúc bạn lựa chọn một âm thanh hay trên Google Home.

Bài viết liên quan

Bình luận